Tập đoàn Hoa Sen đã trở thành 1 trong 5 đối tác mà LotusIMC đầu tư nhiều nhất theo giá thị trường.

Với mô hình kinh doanh khép kín, đặc biệt là hệ thống bán hàng với 82 chi nhánh trên toàn quốc thuộc sở hữu của Công ty, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen (mã giao dịch HSG; website: www.hoasengroup.vn) hiện là đơn vị dẫn đầu tôn mạ trong cả nước về thị phần. Với kinh nghiệm và tài năng quản lý nhiều năm, HSG đã nhanh chóng phục hồi từ sự thua lỗ khá lớn trong quý 4 năm 2008 mà chủ yếu là do sự giảm giá thép trên toàn cầu và suy giảm nhu cầu trong nước (lỗ hơn 100 tỷ VND) và hiện đang hoạt động kinh doanh có lãi trở lại.

Năm 1994 Ông Lê Phước Vũ -hiện là Chủ tịch tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc HSG bắt đầu buôn bán lẻ tôn và đến năm 2001 Ông thành lập Công ty cổ phần Hoa Sen với vốn điều lệ là 30 tỷ đồng mà đến nay đã tăng lên hơn 570 tỷ đồng. Trong định hướng phát triển lâu dài, HSG tập trung các nguồn lực vào các lĩnh vực chủ yếu: Tôn-Thép, Vật liệu xây dựng, Cảng biển, Logistics và Bất động sản.

LotusIMC bắt đầu tìm hiểu về HSG từ năm 2007 sau đó mua cổ phần với số lượng ít vào năm 2008 và tăng tỉ lệ sở hữu vào năm 2009. Hiện HSG là 1 trong 5 đối tác mà LotusIMC đầu tư nhiều nhất cho khách hàng của mình tính theo giá thị trường.

Trao đổi với Ông Vũ tại Đại hội cổ đông bất thường ngày 20/06/2009 tại Bình Dương, Ông Tài - Giám đốc LotusIMC bày tỏ sự khâm phục và tin tưởng đối với HSG và thể hiện mong muốn nắm giữ cổ phiếu HSG lâu dài mà có thể là mãi mãi.

 

Ảnh Hoạt Động