LotusIMC khảo sát một số dự án của Hoà Phát

Trong ba ngày 18-20/11/2010, Ông Nguyễn Đức Tài, đại diện LotusIMC cùng đại diện của 18 nhà đầu tư tổ chức trong và ngoài nước đã có chuyến khảo sát các dự án bất động sản, mỏ sắt, khu liên hợp gang thép của Hòa Phát tại Hà Nội, Hà Giang và Hải Dương. Báo đầu tư chứng khoán số ra ngày 24/11/2010 đã có bài đăng về sự kiện này kèm lời phát biểu của Ông Tài nhận định về Hóa Phát. Chúng tôi xin trích lại nội dung của bài phát biểu:

“Tôi cho rằng Hòa Phát là doanh nghiệp đầu tư bài bản, chịu khó lăn lộn tìm kiếm cơ hội đầu tư và đặc biệt là họ cẩn trọng và sáng suốt trong việc mua lại các doanh nghiệp liên quan hay mở rộng hoạt động kinh doanh.

Thị trường thép xây dựng có mức độ cạnh tranh cao nhưng tôi cho rằng với chi phí sản xuất thấp do quy mô sản xuất lớn, sự chủ động về nguyên liệu sản xuất cùng quy trình sản xuất khép kín và kinh nghiệm trong ngành, thép Hòa Phát sẽ tiếp tục cạnh tranh tốt trên thị trường.

Bên cạnh đó để mở rộng kinh doanh thì Hòa Phát dự kiến sẽ tiếp tục đầu tư nhiều vào tài sản cố định đặc biệt trong lĩnh vực thép, than cốc. Điều này có thể ảnh hưởng đến tỉ lệ cổ tức bằng tiền mặt hoặc làm tăng khả năng pha loãng cổ phiếu hoặc tăng vốn vay trong các năm tới.

Nhìn chung, tôi đánh giá Hòa Phát là một doanh nghiệp tư nhân tốt về nhiều mặt như thương hiệu, quản trị doanh nghiệp, thành tích kinh doanh và triển vọng kinh doanh dài hạn cũng như tinh thần trách nhiệm của họ đối với cổ đông.”

Một số hình ảnh của chuyến khảo sát:

 

Hòa Phát là một trong số những công ty Việt Nam mà LotusIMC đã đầu tư và tiếp tục nghiên cứu và theo dõi để phục vụ hoạt động đầu tư cho các khách hàng.

 

Ảnh Hoạt Động